Giới thiệu
Thông tin chung
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:13

Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động có ba ngành và chuyên ngành đào tạo, bao gồm: Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường_chuyên ngành Cấp thoát nước và Môi trường nước, và Bảo hộ lao động – đây là hai ngành đào tạo duy nhất và đầu tiên ở phía Nam. Chương trình và nội dung đào tạo của ba ngành có liên quan mật thiết với nhau và thường xuyên được Hội đồng Khoa học Khoa cập nhật, cải tiến theo tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Khoa có các loại hình đào tạo chính: Đại học chính quy, đại học chính quy – chất lượng cao, và Thạc sỹ. Ngoài ra các khóa đào tạo ngắn hạn trong nước và nước ngoài – tại các trường thân hữu trên thế giới – cũng được Khoa thường xuyên tổ chức theo nội dung đào tạo hoặc yêu cầu của doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên Khoa bao gồm các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ người Việt Nam và nước ngoài, tốt nghiệp tại các trường có uy tín trong và ngoài nước. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh, bao gồm các nội dung cơ bản và chuyên sâu liên quan đến các lĩnh vực ngành. Hoạt động giảng dạy phong phú, đa dạng, được tổ chức trên lớp và tại doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài, thông qua các hình thức đào tạo ngắn hạn, trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học, tập sự nghề nghiệp, …

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên của Khoa có việc làm sau một năm tốt nghiệp chiếm đến 98,2%. Tỷ lệ 60% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành hoặc được doanh nghiệp tuyển chọn ngay từ khi còn học tại Trường.

Đọc thêm...
 
Ngành Khoa học MT
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:12

Là ngành học tổng hợp các biện pháp kỹ thuật, quản lý và thiết kế phát triển công nghệ nhằm giảm thiểu những tác động có hại của phát triển kinh tế - xã hội đến môi trường và tài nguyên. Sinh viên được thực hành tại các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tham gia các đợt học tập tại doanh nghiệp; được tham gia các đề tài, dự án thực tế cùng với giảng viên. Chương trình học gắn kết nhiều hoạt động học thuật giúp sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận với các nền văn hóa và giáo dục tiên tiến trên thế giới khi tham gia các khóa học hoặc nghiên cứu ngắn hạn; các lớp đào tạo chuyên sâu hoặc tập sự nghề nghiệp tại các trường đại học thân hữu ở các nước trên thế giới.

Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới. 30% số môn chuyên ngành được giảng dạy song ngữ hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hệ đào tạo chất lượng cao ngành Khoa học môi trường: Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên, vì thế sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận, giao lưu và được tham gia tất cả các sự kiện quốc tế diễn ra tại Khoa, Trường; tham gia học tập cùng với các đoàn sinh viên quốc tế cùng nhiều hoạt động học thuật khác, giúp sinh viên nâng cao kiến thức, năng lực ngoại ngữ và kỹ năng thực hành chuyên môn. Đặc điểm của chương trình:

 • Điểm xét tuyển ưu tiên so với hệ đào tạo đại trà
 • Tổ chức lớp học với sĩ số ít (Lý thuyết không quá 40 sinh viên, thực hành không quá 20 sinh viên)
 • Cơ sở vật chất: phòng học đặc thù riêng, trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm, thư viện, ...
 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế: 100% tài liệu giáo trình chuyên ngành tiếng Anh, tăng cường học phần nghề nghiệp, thực tập tại Doanh nghiệp; học kì thực tập bằng tiếng Anh, học tại nước ngoài hoặc được đảm nhiệm bởi các chuyên gia quốc tế đầu ngành và giàu kinh nghiệm; bổ sung các chứng chỉ nghề trong nước và quốc tế; bổ sung kỹ năng mềm, ...
 • Giảng dạy theo phương pháp tích cực, đội ngũ giảng viên tiến sĩ/giảng viên nước ngoài, chuyên gia doanh nghiệp, ..; mô hình học tập chủ động, có trợ giảng trong quá trình học.
 • Chuẩn đầu ra đạt Tiếng Anh TOEIC 600, IELTS 5.5, MOS và các chứng chỉ nghề.

Chương trình đào tạo của hệ đại học chính quy – đào tạo 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau với các ưu tiên về điều kiện xét tuyển, giảm học phí, hai năm cuối và học kỳ tập sự nghề nghiệp, sinh viên sẽ học và thực tập tại Tp. Hồ Chí Minh.

Hệ đào tạo Thạc sỹ ngành Kỹ thuật Môi trường được xây dựng và triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của xã hội, đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển của nền kinh tế năng động tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

 • Tổng số tín chỉ đào tạo là 48 tín chỉ chothời gian đào tạo là 1,5 năm.
 • Chương trình đào tạo thiết kế theo hướng nghiên cứu và ứng dụng.
 • Lực lượng giảng viên tham gia giảng dạy là những giảng viên có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý môi trường, phần lớn tốt nghiệp tiến sĩ tại các đại học nổi tiếng nước ngoài.
 • Có nhiều mức học bổng hỗ trợ từ 25% - 40% học phí toàn khoá học

Cơ hội nghề nghiệp

 • Với nội dung đào tạo luôn được tiếp cận và đổi mới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp đủ tự tin để đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế, hoặc tiếp tục theo các bậc đào tạo cao hơn ở trong và ngoài nước.
 • Kỹ sư Khoa học môi trường có thể công tác tại các vị trí: thiết kế hệ thống xử lý nước thải, khí thải và chất thải rắn; mạng lưới giám sát chất lượng, kiểm soát ô nhiễm môi trường; đánh giá hiện trạng môi trường đô thị, đánh giá tác động môi trường của các dự án,... tại các đơn vị như: bộ phận quản lý môi trường của các doanh nghiệp, khu công nghiệp; Phòng/Sở tài nguyên môi trường; Viện - Trung tâm nghiên cứu, công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ môi trường; các dự án môi trường trong nước và quốc tế.

Mục tiêu đào tạo

 • Đào tạo kỹ sư kỹ thuật công nghệ môi trường có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, các kiến thức chuyên sâu về công nghệ và quản lý môi trường, các kỹ năng nghiên cứu, thiết kế công nghệ, quản lý và thực hiện các chương trình và dự án bảo vệ môi trường.
 • Trang bị cho sinh viên các kỹ năng điều tra khảo sát, phân tích đánh giá hiện trạng môi trường, xác định nguyên nhân các nguồn gây ô nhiễm môi trường. Trang bị các kiến thức công nghệ môi trường: công nghệ xử lý khí thải, chất thải rắn, nước và nước thải đô thị và khu công nghiệp, chất thải nguy hại, kỹ năng quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp, kiểm soát ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, đánh giá tác động môi trường, quản lý các dự án môi trường.

Hệ đào tạo

 • ·         Đại học hệ chính quy
 • ·         Đại học hệ chính quy – chất lượng cao
 • ·         Đại học chính quy – đào tạo 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau.

Thông tin tuyển sinh và đào tạo

 • Mã ngành tuyển sinh:

Hệ đại học chính quy: 52440301

Hệ đại học chính quy – chất lượng cao: F52440301

Hệ đại học chính quy – đào tạo 2 năm đầu tại cơ sở Cà Mau: M52440301

Hệ đào tạo Thạc sỹ: 60520320

 • Tổ hợp xét tuyển:

Chương trình đào tạo Đại học: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học) , B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)

Chương trình đào tạo Thạc sỹ: Toán cao cấp, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Tiếng Anh (đọc, viết, nghe).

 • Đối tượng tuyển sinh : Công dân Việt Nam hợp pháp và đã tốt nghiệp THPT, THCN, bổ túc THPT, Trung học nghề
 • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)
 • Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Khoa học Môi trường
 
Ngành Bảo hộ LĐ
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:12

 

Kỹ sư Bảo hộ lao động là một ngành nghề tương đối mới ở Việt Nam, được đào tạo trong khoảng 20 năm trở lại đây. Ngành Bảo hộ lao động ra đời nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phục vụ công tác đảm bảo an toàn – sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động. Kỹ sư ngành Bảo hộ lao động hiện đang rất khan hiếm do nhu cầu nhân lực ngành này rất lớn nhưng cả nước chỉ có 02 trường đại học đào tạo

Kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành Bảo hộ lao động có kiến thức về khảo sát, phân tích, đánh giá hiện trạng an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp; nhận diện nguy cơ và đánh giá rủi ro trong quá trình lao động; nhận diện và xử lý các nhân tố tác động lên sức khỏe, tâm sinh lý người lao động. Có khả năng xây dựng, vận hành, quản lý hệ thống an toàn sức khỏe môi trường của doanh nghiệp

Hiện tại, chương trình đào tạo của ngành Bảo hộ lao động được biên soạn theo khung đào tạo của University of Quensland, Australia, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới

Chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Bảo hộ lao động là chương trình đào tạo tiên tiến đáp ứng được nhu cầu thực tế xã hội, đáp ứng kịp thời tốc độ phát triển không ngừng của nền kinh tế năng động tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung

 • Tổng thời gian đào tạo là 1,5 năm, với tổng số tín chỉ đào tạo là 48 tín chỉ.
 • Chương trình đào tạo thiết kế theo hướng nghiên cứu và ứng dụng.
 • Lực lượng giảng viên tham gia giảng dạy là những giảng viên có kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý môi trường, phần lớn tốt nghiệp tiến sĩ tại các đại học nổi tiếng nước ngoài
 • Có nhiều mức học bổng hỗ trợ từ 25% - 40% học phí toàn khoá học

Cơ hội nghề nghiệp

 • Theo kết quả thống kê, hiện nay 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành; 50% sinh viên có việc làm vào năm cuối hoặc được doanh nghiệp đặt hàng ngay từ khi còn học tập tại Trường
 • Nhu cầu tuyển dụng Kỹ sư Bảo hộ lao động tại các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại tất cả các doanh nghiệp sản xuất, các tập đoàn đa quốc gia, các dự án công trình xây dựng, tại các trường học, cơ quan nghiên cứu và dạy nghề, các công ty tư vấn các hệ thống quản lý chất lượng, an toàn. Cán bộ thanh tra tại các Sở và Phòng lao động thương binh xã hội các tỉnh, thành phố, cơ quan quản lý nhà nước về an toàn lao động và các viện nghiên cứu. Đặc biệt là làm việc cho các công ty, tổ chức nước ngoài (họ rất quan tâm đến vấn đề an toàn sức khỏe môi trường). Các bạn có khả năng ngoại ngữ sẽ có một cơ hội tìm việc cao hơn

Mục tiêu đào tạo

 • Đào tạo kỹ sư bảo hộ lao động có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.
 • Cung cấp các kiến thức chung về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ; kiến thức chuyên môn về kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động; kỹ năng về quản lý, thực hiện và giải quyết các vấn đề an toàn vệ sinh lao độngtại đơn vị công tác.
 • Do tính chất đa dạng trong công việc nên quá trình đào tạo sinh viên được trang bị các kỹ năng tư duy hệ thống; lập và kiểm soát các kế hoạch; phân tích và đánh giá; thống kê và xử lý số liệu; làm việc nhóm, làm việc độc lập và kỹ năng giao tiếp thông qua những giờ học trên lớp, học tập thực tế tại các nhà máy, công trình, công ty và sự phối hợp giảng dạy, hướng dẫn của doanh nghiệp.
 • Các môn học chuyên ngành sẽ được đưa đến học thực tế tại doanh nghiệp (ngoài giờ học lý thuyết sẽ được tiếp cận thực tế do chuyên gia tại doanh nghiệp hướng dẫn) nhằm tăng thời lượng học thực tế, có thể nắm bắt công việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Hệ đào tạo

 • Đại học hệ chính quy
 • Thạc sĩ ngành Bảo hộ lao động

Thông tin tuyển sinh và đào tạo

 • Mã ngành tuyển sinh: 52850201
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học) , B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
 • Đối tượng tuyển sinh: Công dân Việt Nam hợp pháp và đã tốt nghiệp THPT, THCN, bổ túc THPT, Trung học nghề
 • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)
 • Bằng tốtnghiệp: Kỹ sư Bảo hộ Lao động

 

 
Chuyên ngành cấp thoát nước - MTN
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:12

Là ngành học liên quan đến việc quản lý, quy hoạch, thiết kế các công trình cấp thoát nước, xử lý nước cấp, xử lý nước thải và các vấn đề về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Theo định hướng của nhà trường về việc hội nhập quốc tế, chương trình đào tạo của ngành hiện nay đã được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới. 30% số môn chuyên ngành được giảng dạy song ngữ hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên khi tham gia ngành học này sẽ được thực hành tại các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tham gia các đợt học tập tại doanh nghiệp; được tham gia các đề tài, dự án thực tế cùng với giảng viên. Ngoài ra sinh viên sẽ được học tập, giao lưu cùng với giáo sư và sinh viên quốc tế; tham gia các khóa học ngắn hạn; tập sự nghề nghiệp tại các trường đại học thân hữu ở các nước trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Với chương trình đào tạo luôn được tiếp cận và đổi mới do đó viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, hoặc tiếp tục theo các bậc đào tạo cao hơn ở trong và ngoài nước.
 • Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường - chuyên ngành cấp thoát nước và môi trường nước có thể làm việc trong các lĩnh vực cụ thể: thiết kế, giám sát, thi công các hệ thống: cấp thoát nước va chữa cháy công trình cao tầng; xử lý nước thải; xử lý nước cấp; quy hoạch hệ thống quản lý chất thải rắn; kiểm soát ô nhiễm môi trường; đánh giá tác động môi trường của các dự án,... tại các đơn vị trong nước và nước ngoài như: các công ty cơ điện; xây dựng; công ty cấp thoát nước của các tỉnh thành; bộ phận quản lý môi trường của các doanh nghiệp, khu công nghiệp; Phòng/Sở tài nguyên môi trường; Viện - Trung tâm nghiên cứu, công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ môi trường; các dự án môi trường trong nước và quốc tế.

Mục tiêu đào tạo

 • Đào tạo kỹ sư công nghệ kỹ thuật môi trường có năng lực chuyên môn cao, đầy đủ các kỹ năng cần thiết, có tính kỷ luật cao, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, các kiến thức chuyên sâu về công nghệ và quản lý hệ thống cấp thoát nước và môi trường nước, các kỹ năng nghiên cứu, thiết kế công nghệ, quản lý và thực hiện các chương trình và dự án cấp thoát nước và bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

Hệ đào tạo

 • Đại học hệ chính quy

Thông tin tuyển sinh và đào tạo

 • Mã ngành tuyển sinh: Hệ đại học chính quy: 52510406
 • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học) , B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
 • Đối tượng tuyển sinh : Công dân Việt Nam hợp pháp và đã tốt nghiệp THPT, THCN, bổ túc THPT, Trung học nghề
 • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)
 • Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
 
Trung tâm COSENT
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:11

Tổng quan:

 

Tên tổ chức KH & CN: "Trung tâm an toàn lao động và công nghệ môi trường" 

Tên giao dịch bằng tiếng anh: "Center for Occupational safety and Environmental Technology" 

Tên viết tắt: COSENT  

Trụ sở chính: Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh


Nhân sự quản lý

 

Giám đốc trung tâm: ThS. Nguyễn Thúy Lan Chi

 

Chức năng

 

1. Nghiên cứu: Nghiên cứu và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực quản lý môi trường, công nghệ môi trường, kỹ thuật an toàn và vệ sinh lao động

2. Sản xuất: Sản xuất thử nghiệm các trang thiết bị an toàn lao động; phương tiện bảo vệ cá nhân, các sản phẩm - thiết bị bảo vệ môi trường

3. Dịch vụ khoa học – công nghệ: Tư vấn thiết kế hệ thống xử lý môi trường, bảo hộ lao động; Quan trắc, phân tích và đánh giá các chỉ tiêu môi trường và an toàn lao động; Thẩm định và chuyển giao công nghệ môi trường và an toàn lao động theo Luật định; Tư vấn: quản lý hệ thống, thông tin, đào tạo bồi dưỡng về quản lý môi trường và quản lý an toàn lao động

4. Hợp tác trong và ngoài nước theo lĩnh vực đăng ký

 

 Nhiệm vụ và quyền hạn

 

1. Chủ trì hoặc tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở, Nhà Nước, ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp vào công tác giảng dạy và áp dụng vào đời sống để đáp ứng các yêu cầu về đào tạo của nhà Trường và dịch vụ khoa học công nghệ của Trung Tâm.

2. Tham gia đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng các dịch vụ khoa học công nghệ trong bảo vệ môi trường và an toàn lao động

3. Tham gia các tổ chức hiệp hội ngành nghề, chuyên môn theo quy định của pháp luật.

4. Phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo chuyên môn về bảo vệ môi trường, cấp thoát nước, an toàn lao động cho các cơ quan xí nghiệp Nhà nước và tư nhân. (Chứng chỉ và chứng nhận do Trường Đại học Tôn Đức Thắng cấp)

5. Tìm kiếm nhu cầu thị trường, quan hệ khách hàng, trực tiếp giao dịch, ký hết hợp đồng kinh tế với khách hàng trên cơ sở pháp luật hiện hành.

6. Tự chủ quyết định giá cả các sản phẩm nghiên cứu sản xuất thử nghiệm và dịch vụ cung ứng.

7. Từ chối các yêu cầu công việc của các tổ chức, cá nhân trái với quy định của pháp luật, quy chế, quy định của Trường Đại học Tôn Đức Thắng và điều lệ Trung tâm.

8. Chịu trách nhiệm báo cáo hoạt động khoa học công nghệ hàng năm của Trung tâm về sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM và Trường đại học Tôn Đức Thắng

 

 Thông tin liên hệ

 

Văn phòng: Phòng C005 - Khu C, trường Đại học Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, quận 7, Tp.HCM

Số điện thoại liên hệ: 08.377 550 47

Giám Đốc: 0949 881 887 (Ths. Nguyễn Thúy Lan Chi)

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2

Copyright © 2011. Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C.005, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ cở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 37 755 047; Fax: (08) 37 755 055; Email : khoamtbhld@tdt.edu.vn