Chuyên ngành cấp thoát nước - MTN
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:12

Là ngành học liên quan đến việc quản lý, quy hoạch, thiết kế các công trình cấp thoát nước, xử lý nước cấp, xử lý nước thải và các vấn đề về bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Theo định hướng của nhà trường về việc hội nhập quốc tế, chương trình đào tạo của ngành hiện nay đã được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới. 30% số môn chuyên ngành được giảng dạy song ngữ hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên khi tham gia ngành học này sẽ được thực hành tại các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm và tham gia các đợt học tập tại doanh nghiệp; được tham gia các đề tài, dự án thực tế cùng với giảng viên. Ngoài ra sinh viên sẽ được học tập, giao lưu cùng với giáo sư và sinh viên quốc tế; tham gia các khóa học ngắn hạn; tập sự nghề nghiệp tại các trường đại học thân hữu ở các nước trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Với chương trình đào tạo luôn được tiếp cận và đổi mới do đó viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng tốt các nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong nước và quốc tế, hoặc tiếp tục theo các bậc đào tạo cao hơn ở trong và ngoài nước.
  • Kỹ sư Công nghệ kỹ thuật môi trường - chuyên ngành cấp thoát nước và môi trường nước có thể làm việc trong các lĩnh vực cụ thể: thiết kế, giám sát, thi công các hệ thống: cấp thoát nước va chữa cháy công trình cao tầng; xử lý nước thải; xử lý nước cấp; quy hoạch hệ thống quản lý chất thải rắn; kiểm soát ô nhiễm môi trường; đánh giá tác động môi trường của các dự án,... tại các đơn vị trong nước và nước ngoài như: các công ty cơ điện; xây dựng; công ty cấp thoát nước của các tỉnh thành; bộ phận quản lý môi trường của các doanh nghiệp, khu công nghiệp; Phòng/Sở tài nguyên môi trường; Viện - Trung tâm nghiên cứu, công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ môi trường; các dự án môi trường trong nước và quốc tế.

Mục tiêu đào tạo

  • Đào tạo kỹ sư công nghệ kỹ thuật môi trường có năng lực chuyên môn cao, đầy đủ các kỹ năng cần thiết, có tính kỷ luật cao, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt.
  • Cung cấp kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, ngoại ngữ, các kiến thức chuyên sâu về công nghệ và quản lý hệ thống cấp thoát nước và môi trường nước, các kỹ năng nghiên cứu, thiết kế công nghệ, quản lý và thực hiện các chương trình và dự án cấp thoát nước và bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

Hệ đào tạo

  • Đại học hệ chính quy

Thông tin tuyển sinh và đào tạo

  • Mã ngành tuyển sinh: Hệ đại học chính quy: 52510406
  • Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Vật lí, Hóa học) , B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), C02 (Ngữ văn, Toán, Hóa học)
  • Đối tượng tuyển sinh : Công dân Việt Nam hợp pháp và đã tốt nghiệp THPT, THCN, bổ túc THPT, Trung học nghề
  • Thời gian đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)
  • Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Môi trường
 

Copyright © 2011. Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C.005, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ cở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 37 755 047; Fax: (08) 37 755 055; Email : khoamtbhld@tdt.edu.vn